Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc, Hà Nam 2020

Quần thể khu du lịch Tam Chúc tọa lạc trên mảnh đất Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. Nơi đây được Thủ tướng công nhận là Khu du lịch quốc gia điểm đặc biệt ngôi Chùa Tam Chúc sẽ là nơi đăng cai Đại lễ Veskas năm 2019 (Đại hội Phật giáo thế giới) tổ chức vào tháng 5/2019.

Đường đi chùa Tam Chúc, Hà Nam

Review du lịch chùa Tam Chúc, Hà Nam tiên cảnh Hạ Long cạn. Hướng dẫn du xuân đầu năm chùa Tam Chúc, Hà Nam đường đi cảnh đẹp..
Đường đi chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc, Hà Nam cách thành phố Hà Nội khoảng 60km bạn có thể tới đây bằng xe máy, xe khách với lộ trình dưới đây:

 • Từ trung tâm Hà Nội đi theo Xã Đàn và Giải Phóng đến QL1A tại Hoàng Liệt: 21 p (7,5 km)
 • Lái xe từ ĐCT Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT01 đến Duy Minh: 36 p (36,4 km)
 • Đi theo ĐT711 đến điểm đến của bạn tại thị trấn. Ba Sao: 35 p (20,9 km)
 • Chùa Tam Chúc: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam

Với hướng dẫn, đường đi tới chùa Tam Chúc trên chắc chắn bạn sẽ có  một lộ trình thật suôn sẻ.

Chùa Tam Chúc có gì hay?

Chùa Tam Chúc hiện có tổng diện tích lên tới gần 5.000 ha bao gồm:

 • Hồ nước: 1.000 ha
 • Núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha
 • Các thung lũng: 1.000 ha

Ngôi chùa hiện đang được thi công bởi nhiều người thợ thủ công cực lành nghề của các đạo từ Hồi Giáo, Thiên Chúa cho tới đạo Phật. Khi chùa được khởi công vào năm 2000 đã phát hiện ra rất nhiều cổ vật xưa có niên đại tới 1000 năm.

Chùa Tam Chúc được xây dựng với quy mô cực lớn gồm 12000 bức tranh đá miêu tả sinh hoạt của Đức Phật được người Indonesia tạc bằng đá ở núi lửa sau đó đưa trực tiếp qua Việt Nam.

Phần hoàn thiện của chùa được thiết lập bằng một vườn cột khổng với hơn 1000 cột đá cao tới 12m và nặng mỗi cột là 200 tấn. Các cột được khác những bài kinh do những nghệ nhân cực lành nghề của Việt Nam làm đây là khu vườn cột lớn nhất thế giới sau khi đã được hoàn thành.

Trục thần đạo của Chùa gồm: Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Cổng Tam Quan, Phòng họp Quốc tế.

Đặc điểm chung của ngôi chùa này là tất cả các hạng mục đều lớn, khổng lồ và được dự kiến sớm hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2018.

Cụ thể về hạng mục của chùa Tam Chúc gồm:

 • Điện Tam Thế có chiều cao 39m, diện tích sàn 5.400m², giúp cho 5.000 Phật tử có thể hành lễ cùng một lúc
 • Bên dưới Điện Tam Thế là Điện Pháp chủ với pho tượng bằng đồng nguyên khối nặng 150 tấn:
 • Điện Pháp Chủ ở chùa Tam Trúc với pho tượng Pháp Chủ bên trong bằng đồng nguyên khối nặng 150 tấn: Ảnh Ngọc Xen
 • Tiếp theo là Điện Quan Âm với pho tượng đồng nguyên khối nặng 100 tấn:
 • Điện Quan Âm với pho tượng Quan Âm bên trong bằng đồng nguyên khối nặng 100 tấn:
 • Phòng họp Quốc tế nổi trên mặt hồ, có diện tích sàn 10.000m², có sức chứa 3.500 chỗ ngồi và Cổng Tam Quan đang trong quá trình thi công. Dự tính, thời gian hoàn thành quần thể chùa vào năm 2048. Từ khi khởi công đến khi hoàn thành là 50 năm.

Quần thể khu du lịch Tam Chúc, Ba Sao thực sự là một điểm đến tâm linh hấp dẫn, bởi nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa nghìn năm tuổi với vẻ hùng vĩ của non nước bao la. Đặc biệt, không khí trong lành và tiếng chim hót líu lo giữa núi rừng rộng lớn là điều mà bất kì du khách nào cũng sẽ không thể nào quên khi đặt chân đến mảnh đất này.

Hiện nay, hệ thống giao thông kết nối Hà Nội và Hà Nam vô cùng thuận lợi. Chùa Tam Chúc cách chùa Bái Đính 30km và cách chùa Hương 4,5km tạo thành một quần thể ”Tam giác vàng” du lịch tâm linh, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước. Với mục tiêu quản lý, khai thác hiệu quả các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái bền vững, trong thời gian không xa, khu du lịch Tam Chúc sẽ là điểm nhấn và được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Hà Nam.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc, Hà Nam hi vọng bạn có thể  có thêm điểm dừng chân trong chuyến du xuân đầu năm của mình.

Mọi người đến thăm chùa Tam Chúc nhớ ghé thăm Nhà Hàng Dốc Núi Sẻ – Tam Chúc – Hà Nam ăn và thưởng thức các món như dê núi, gà đồi, chim trời, lợn mán… SĐT liên hệ : 0913611094 hoặc 0913823776.

Qúy khách đặt trước bàn được giảm ngay 20% giá trị các loại đồ uống áp dụng từ ngày 10/12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button